Theo dõi page

Thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí

03/12/2018 13:12

Mở rộng mạng lưới kinh doanh trong ngành Kim khí & Dụng cụ cầm tay Vietnam Hardware & Hand Tools Expo 2018

-----------------------------------------

Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay (Vietnam Hardware & Hand Tools Expo) là sự kiện duy nhất được nhà tổ chức VINEXAD xây dựng với mục đích tạo ra sự liên kết mạng lưới doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực Kim khí và Dụng cụ.

Hardware & Hand Tools Expo 2018 tổ chức lần thứ 3 đạt tỷ lệ nhận diện “thương hiệu triển lãm” một cách tích cực. Với 300 doanh nghiệp (tăng 40% so với năm 2017); 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, góp mặt các thương hiệu lớn đến từ Ấn Độ, Đức, Nhật Bản, Ý, Đan Mạch, Trung Quốc, Đài Loan; 5 cuộc hội thảo xoay quanh nhiều chủ đề; gần 2000 lượt khách tham quan đăng ký trước đến từ 18 quốc gia. Tất cả sẽ tạo nên một diễn đàn thương mại chuyên ngành nhiều sức hút trong 4 ngày, từ ngày 5 ~ 8/12/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Quốc tế Sài gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Thương hiệu LỚN – Kết nối MẠNH

Cùng với những dự báo về tăng trưởng kinh tế khả quan, Việt Nam vẫn đang ngày càng trở nên hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài FDI, thông qua đó sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển ở nhiều phân khúc ngành nghề. Ngành công nghiệp phụ trợ - một trong những ngành liên kết ở hầu hết các chuỗi sản xuất, và đứng ở góc độ của nhà tổ chức triển lãm quốc tế chuyên ngành trong lĩnh vực Kim khí – Dụng cụ cầm tay, việc có mặt các thương hiệu lớn đến từ những quốc gia hàng đầu là điểm tạo nên sức hút hấp dẫn đối với các nhà mua.

Các nhóm ngành hàng chủ chốt có mặt tại Hardware & Hand Tools 2018 như: Dụng cụ trong các ngành công nghiệp & dân dụng: Dụng cụ cầm tay-Dụng cụ điện - Dụng cụ khí nén - Dụng cụ bảo dưỡng ô tô - Dụng cụ làm vườn - Dụng cụ mài và vật liệu đánh bóng - Dụng cụ cắt gọt - Thiết bị hàn;  Ngũ kim xây dựng và DIY: Ngũ kim trong ngành trang trí nội thất - Ngũ kim gia dụng - Ngũ kim cửa và cửa sổ - Thiết bị điện - Thiết bị tự động - Sản phẩm sơn & hoá chất - Vật liệu kim loại trong xây dựng & phụ kiện; Thiết bị sản xuất và linh kiện gia cố: Thiết bị và máy móc sản xuất - Bulông và Đinh ốc các loại - Đinh tán - Lò xo cơ khí ; Thiết bị an toàn, khoá và linh kiện: Khoá các loại - Hệ thống và thiết bị an toàn - Linh kiện xây dựng và nội thất - Thiết bị và linh kiện bảo hộ lao động.

 

Sự có mặt của các thương hiệu lớn là tổng hợp kết quả có được sau 2 kỳ tổ chức trước, và dường như lần này các nhà cung cấp (exhibitor) đã đoán được “khẩu vị” của các nhà mua khi mang tới các thương hiệu có tiếng trong ngành như: Makita, Wera, Sealey, Pata, Onishi, Knipex, Egas Master, Bosch, … Việc tìm mua sản phẩm cao cấp “đúng nghề”, các giao dịch hợp tác trở nên thuận lợi hơn ở một triển lãm chuyên ngành như Hardware & Hand Tools Expo.

HỘI THẢO – Càng chuyên sâu càng mang nhiều giá trị

Trong 5 cuộc hội thảo/ Diễn đàn nằm trong khuôn khổ sự kiện, điểm đáng chú ý là 2 cuộc hội thảo truyền cảm hứng cho những doanh nghiệp đang kinh doanh ở hai nhóm ngành nghề:

Hội thảo Quốc tế “Nâng cao chất lượng cuộc sống và trang trí nhà cửa – Xu hướng và Thực tiện áp dụng trên thế giới” (sáng ngày 6/12). Hiệp hội các nhà bán lẻ DIY Châu Âu (EDRA), Tổ chức Home Improvement toàn cầu (GHIN), Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ Tp. Hồ Chí Minh (HAWA) và VINEXAD đã lựa chọn nội dung đúng như tên gọi của hội thảo, mục đích đem lại những kiến thức mới trong lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam liên quan đến lĩnh vực xây dựng, tu sửa nhà cửa và làm đẹp không gian sống (Home Improvement). Diễn giả đặc biệt năm nay là Tổng thư ký Hiệp hội Bán lẻ DIY Quốc tế (EDRA) - Ông John W. Herbert với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực DIY và Home Improvement sẽ đưa ra các góc nhìn mới về xu thế phát triển của ngành này trên thế giới và những lợi thế phát triển tại Việt Nam

Hội thảo “Tiêu chuẩn Trách nhiệm Xã hội theo EICC – tấm Visa cho doanh nghiệp Cơ – Kim khí – Điện – Điện tử tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu” (chiều ngày 7/12). Các doanh nghiệp trong ngành điện tử đều biết đến tiêu chuẩn EICC, đây được cho là tấm Visa cho các nhà sản xuất linh phụ kiện trong nước có nhiều khả năng trở thành nhà cung cấp (vendor) cho các hãng thiết bị điện tử lớn đang “đóng quân” tại Việt Nam như Samsung, LG, hay Foxconn, ITO … Thông thường, các doanh nghiệp sẽ phải tìm đến những công ty chuyên tư vấn liên quan đến chứng chỉ EICC. Sự kiện này sẽ là cánh cửa rộng mở cho các doanh nghiệp trong ngành lắng nghe hướng dẫn thực hành, kinh nghiệm, kết nối chuỗi sản xuất toàn cầu của các chuyên gia giàu kinh nghiệm, một trong số đó là ông Frank Weiand - Giám đốc của USAID về dự án LinkSME tại Vietnam - Đồng chủ tịch Hội đồng sản xuất Am-Cham và tổng giám đốc ITO Viet Nam

Trước thềm diễn ra sự kiện, Ban tổ chức đã tiếp nhận gần 2,000 đăng ký của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó khách quốc tế chiếm một phần đáng kể (32%). “Chúng tôi đã tiếp nhận hai đơn hàng sản xuất kệ cho một doanh nghiệp FDI trong khu công nghiệp thông qua ban tổ chức. Tôi nghĩ rằng phương thức tiếp cận khách hàng giờ đã thay đổi nhiều. Sự kết nối giữa các doanh nghiệp cùng ngành cũng như các đơn vị trung gian có vai trò không hề nhỏ giúp cho cả người bán và người mua tìm thấy nhau.” – Đại diện doanh nghiệp Cơ khí Việt chia sẻ.

Bằng nhiều hình thức, đặc biệt là khả năng liên kết với các tổ chức nước ngoài, các tổ chức/ hiệp hội chuyên ngành trong và ngoài nước, hệ thống báo chí quốc tế, và quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã giúp Ban tổ chức không nhỏ trong việc quảng bá một Việt Nam với nhiều “điểm hấp dẫn”, nhiều “cơ hội làm ăn”, nhiều “khách hàng mới”. Và việc liên kết họ với nhau – đó là một phần của công việc xúc tiến thương mại mà một triển lãm chuyên ngành và nhà tổ chức chuyên nghiệp như VINEXAD đang thực hiện.

HARDWARE & HAND TOOLS EXPO với những con số nổi bật 350 gian hàng; 300 doanh nghiệp; 18 quốc gia và vùng lãnh thổ kỳ vọng sẽ mang lại những kết quả thiết thực dành cho doanh nghiệp trong 4 ngày diễn ra, từ ngày 5 ~ 8/12/2018 tại Trung tâm hội chợ triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh. Mọi thông tin được cập nhật tại Website http://new.hardwaretools.com.vn/ và địa chỉ Fanpage chính thức VietnamHardwaretools.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad

Ms. Nguyễn Hồng Nhung – Giám đốc dự án | expo@vinexad.com.vn | HP: 0913.368.489

Ms. Hoàng Bích Diệp – Phụ trách truyền thông | diephb@vinexad.com.vn | HP: 0902.196.688

ĐƠN VỊ ỦNG HỘ


ĐƠN VỊ TỔ CHỨC


ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI & ĐỒNG TỔ CHỨC